เพศที่ดีจะไม่ดีต่อหัวใจของชายชราคนหนึ่งได้ไหม?

ผู้คนในภาวะวิกฤติอาจแสดงสัญญาณเตือนที่ชัดเจนผู้เชี่ยวชาญกล่าว

และสภาพภูมิอากาศที่เอื้ออำนวยก็ช่วยได้

“ในคำอื่น ๆ ” Michael Bond ผู้เขียนร่วมการศึกษาของ Hong Kong Polytechnic University กล่าวว่า “เราไม่ได้แสดงให้เห็นว่ามรดกทางพันธุกรรมและภูมิอากาศของประเทศนั้นเป็นประเทศที่มีคะแนนความสุขที่เฉพาะเจาะจง แต่มันยังสามารถเพิ่มขึ้นและ ตกเพราะปัจจัยสถานการณ์ ” Urotrin วิธีกิน บรรยากาศของประเทศก็มีผลกระทบอย่างมากต่อความสุขตามรายงานใน วารสารการศึกษาความสุข

ประเทศที่มีเปอร์เซ็นต์สูงสุดของคนที่มีอัลลีลในยีน FAAH rs324420 เป็นคนที่มีความสุขที่สุดตามรายงาน ประเทศเหล่านี้รวมถึงกานาและไนจีเรียในแอฟริกาตะวันตกและประเทศในละตินอเมริกาตอนเหนือเช่นเม็กซิโกและโคลัมเบีย

Michael Minkov ผู้ร่วมเขียนการศึกษากล่าวว่าดูเหมือนว่าสภาพแวดล้อมในเขตเส้นศูนย์สูตรและเขตร้อนบางแห่งเลือกที่จะเกิดปรากฏการณ์อัลลีลที่สูงขึ้นเพื่อสร้างสมดุลให้กับแรงกดดันด้านสิ่งแวดล้อม เขาอยู่กับมหาวิทยาลัยการจัดการ Varna ในบัลแกเรีย

ดูเหมือนว่าจะมีพื้นฐานทางพันธุกรรมสำหรับระดับความสุขในประเทศต่างๆทั่วโลกรายงานการวิจัยใหม่

สำหรับการศึกษานักวิจัยวิเคราะห์ข้อมูลที่รวบรวมโดย World Values ​​Survey ระหว่างปี 2000 และ 2014 นักวิจัยพบว่าคนในประเทศที่มีการจัดอันดับความสุขสูงสุดมีแนวโน้มที่จะมีรุ่นเฉพาะ (อัลลีล) ของตัวแปรยีนที่เพิ่มความสุขประสาทสัมผัส และลดอาการปวด

นักวิจัยกล่าวว่าความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจระบบกฎหมายและรูปแบบของโรคไม่ใช่ปัจจัยสำคัญในระดับความสุขของประเทศ อย่างไรก็ตามพวกเขาชี้ให้เห็นว่าการเมืองและเศรษฐศาสตร์ทำให้เกิดความผันผวนในระดับความสุขในบางประเทศในช่วงระยะเวลาการศึกษา

ประเทศที่มีอัตราต่ำสุดของอัลลีลอย่างน้อยมีแนวโน้มว่าจะให้คะแนนตัวเองว่า “มีความสุขมาก” และรวมถึงประเทศจีนฮ่องกงอิรักจอร์แดนจอร์แดนไต้หวันและไทย

แต่ผู้คนในประเทศที่ไม่มียีนที่มีประโยชน์และภูมิอากาศไม่จำเป็นต้องกังวล พวกเขาศึกษาความแตกต่างระหว่างประเทศเท่านั้นไม่ใช่มาตรการที่สมบูรณ์

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *