เธอมีโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว 7,000 ปีก่อน

Needlesticks บาดแผลอื่นทำให้แพทย์มีความเสี่ยงต่อโรคติดเชื้อความเครียดทางอารมณ์

นอกจากนี้

เนื่องจากความเหนื่อยล้าและการไม่มีประสบการณ์มีส่วนทำให้เกิดการบาดเจ็บอย่างรุนแรงผู้อยู่อาศัยและนักศึกษาแพทย์จึงมีความเสี่ยงสูงด้วยเหตุนี้ผู้เขียนการศึกษาระบุในรายงานของพวกเขาซึ่งตีพิมพ์ในวารสารเมษายน ศัลยกรรมพลาสติกและการผ่าตัดฟื้นฟู ยาเพิ่มน้ำหนัก การบาดเจ็บของชาร์ปสามารถส่งผลกระทบทางจิตวิทยาอย่างมากต่อแพทย์และสมาชิกในครอบครัวโดยเฉพาะในขณะที่รอเพื่อยืนยันว่าผู้บาดเจ็บปราศจากการติดเชื้อซึ่งเป็นกระบวนการที่ใช้เวลาเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือน

หลังจากได้รับบาดเจ็บที่คมชัดกว่ามีแนวทางมาตรฐานที่จะปฏิบัติตามหากผู้ป่วยมีโรคติดเชื้อตามข่าวประชาสัมพันธ์ ซึ่งรวมถึงยาต้านไวรัสสำหรับผู้ปฏิบัติงานด้านสุขภาพที่ติดเชื้อเอชไอวีและไวรัสตับอักเสบบีหรือซีโดยเริ่มจากภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากได้รับบาดเจ็บ

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยสำหรับการทดสอบการติดตามและการรักษาป้องกันหลังจากได้รับบาดเจ็บที่คมชัดอยู่ในช่วงจาก $ 375 สำหรับการสัมผัส needlestick จากผู้ป่วยที่ไม่มีโรคติดเชื้อในเลือดที่รู้จักกันถึงเกือบ 2,500 $ สำหรับการบาดเจ็บจากผู้ป่วยที่ติดเชื้อ

ดร. เควินชุงและเพื่อนร่วมงานของมหาวิทยาลัยมิชิแกนกล่าวว่าเกือบ 400,000 คนได้รับบาดเจ็บ “ชาร์ป” ที่เกิดขึ้นในแต่ละปีในสหรัฐอเมริกาและประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ของการบาดเจ็บเหล่านั้นเกิดขึ้นในหมู่ศัลยแพทย์โดยมีความเสี่ยงสูงสุด ระบบ.

ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าการบาดเจ็บจากเครื่องมือแพทย์มีคมเป็นอันตรายที่สำคัญสำหรับศัลยแพทย์และเจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการอื่น ๆ และทำให้พวกเขาเสี่ยงต่อการติดเชื้อด้วยโรคร้ายแรง

ชุงและเพื่อนร่วมงานกล่าวว่าพวกเขาหวังว่าการทบทวนของพวกเขาจะช่วยเพิ่มการรับรู้ถึงความเสี่ยงและอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการบาดเจ็บของผู้ที่เคยทำงานในห้องผ่าตัดและเพิ่มความพยายามในการลดความเสี่ยง

ความกังวลที่ใหญ่ที่สุดสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงคือความกลัวในการเป็นโรคติดเชื้อจากผู้ป่วย ในขณะที่เชื้อเอชไอวีซึ่งเป็นไวรัสที่ทำให้เกิดโรคเอดส์โดยทั่วไปถือว่าเป็นผลลัพธ์ที่น่ากลัวที่สุดความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบีนั้นสูงกว่ามาก

“ แม้จะมีนโยบายการดูแลสุขภาพที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องคนงานด้านการดูแลสุขภาพ แต่การบาดเจ็บ [sharps] ยังคงเป็นเรื่องปกติ” ผู้สอบสวนระบุ

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *