การทดลอง Stem-Cell ล้มเหลวในการรักษาภาวะหัวใจล้มเหลว

แต่พบว่ามีการปรับปรุงเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการวัดการทำงานของหัวใจ

เซลล์หัวใจและเซลล์ที่เตรียมไว้เป็นพิเศษชนิดอื่น ๆ มีวางจำหน่ายแล้วซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้เมื่อการศึกษานี้เริ่มต้นในปี 2009 Moye กล่าว

ทีมงานของ Moye พบว่าการพัฒนาความสามารถของหัวใจในการสูบฉีดเลือดของผู้ป่วยอายุ 62 ปีขึ้นไปดีขึ้นเล็กน้อย การปรับปรุงมีขนาดเล็กเพียง 3.1 เปอร์เซ็นต์ แต่ผู้ป่วยในกลุ่มยาหลอกลดลง 1.6% ในมาตรการนี้ vida ยา “ ในขณะที่การศึกษานี้ล้มเหลวในการตอบสนองต่อจุดสิ้นสุดหลักหรือรองใด ๆ ของตนข้อมูลเชิงลึกที่ให้ไว้จะเป็นประโยชน์ในการออกแบบการทดลองในอนาคต” Fonarow กล่าวเสริม “ อย่างไรก็ตามไม่ว่าการรักษาด้วยเซลล์จะมีคุณค่าต่อการรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจและภาวะหัวใจล้มเหลวก็ตาม

การศึกษาส่วนใหญ่ที่พยายามส่งมอบเซลล์ชนิดต่าง ๆ มีขนาดเล็กและไม่ได้รับพลังงานเพียงพอที่จะแสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงในการทำงานของหัวใจหรือผลลัพธ์ทางคลินิก

“ในที่สุดสิ่งนี้จะเป็นผลดีต่อบุคคลและเพื่อสุขภาพโดยทั่วไป แต่จะต้องใช้เวลาหลายปีในการทำงาน” Moye กล่าว “เราเป็นผู้นำในการหาแนวทางการวิจัยที่มีอนาคต”

หลังจากหกเดือนนักวิจัยกล่าวว่าพวกเขาไม่เห็นความแตกต่างระหว่างกลุ่มในมาตรการเหล่านี้ และไม่มีความแตกต่างในขอบเขตของความเสียหายหัวใจการเคลื่อนไหวของหัวใจในระหว่างการหดตัวหรือสภาพโดยรวม

การใช้สเต็มเซลล์บำบัดเพื่อซ่อมแซมความเสียหายที่ช้าและมั่นคงที่ทำกับกล้ามเนื้อหัวใจและปรับปรุงการทำงานของหัวใจนั้นปลอดภัย แต่ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงการทำงานของหัวใจส่วนใหญ่

ความเห็นเกี่ยวกับการศึกษาดร. เกร็กฟอนกาโรว์ผู้อำนวยการของ Ahmanson-University of California, ลอสแองเจลิสศูนย์ Cardiomyopathy กล่าวว่ามี “ความสนใจอย่างมากในการรักษาด้วยเซลล์” เพื่อรักษาโรคหัวใจเฉียบพลันและเรื้อรัง

การวิจัยในอนาคตจะพิจารณามาตรการอื่น ๆ ของการทำงานของหัวใจใส่ใจกับลักษณะของเซลล์ที่ถูกฉีดและกำหนดว่าเซลล์ใดที่ดีที่สุดเขาเสริม

“ สำหรับมาตรการที่เราให้ความสนใจมากที่สุดเราไม่เห็นผลใด ๆ เลยไม่มีคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้” ดร. Lemuel Moye ศาสตราจารย์ด้านชีวสถิติจากมหาวิทยาลัยเท็กซัสสคูลออฟสาธารณสุขในฮูสตันกล่าว

ในขณะที่ผลลัพธ์ที่หวังไว้ไม่ได้เป็นจริง แต่ก็ดูเหมือนว่าจะมีการปรับปรุงเล็กน้อยในผู้ป่วยบางรายเขากล่าว “เมื่อเรามองไปที่การวัดการทำงานของหัวใจที่ใช้กันทั่วไปอื่น ๆ ที่เรียกว่าส่วนการขับออกหรือความแข็งแรงของการสูบฉีดของหัวใจนั่นคือสิ่งที่การกระทำทั้งหมดเป็น” Moye ตั้งข้อสังเกต

เป็นไปได้ว่าเซลล์ของคนอายุน้อยมีศักยภาพมากกว่าและเกิดจากการปรับปรุงการทำงานของหัวใจในผู้ป่วยอายุน้อยที่ไม่ได้รับเซลล์ไขกระดูก Moye กล่าว

รายงานนักวิจัย

แนวทางใหม่ในการใช้เซลล์ไขกระดูกของผู้ป่วยในการรักษาภาวะหัวใจล้มเหลวเรื้อรังเกิดขึ้นในระยะสั้นในแง่ของประสิทธิผล

ผลการทดลองซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก National Heart, Lung และ Blood Institute ของสหรัฐอเมริกาได้รับการนำเสนอในวันเสาร์ที่การประชุมประจำปีของ American College of Cardiology ในชิคาโก รายงานดังกล่าวยังได้รับการเผยแพร่ออนไลน์ในวันที่ 24 มีนาคมใน วารสารสมาคมการแพทย์อเมริกัน

สำหรับการศึกษา Moye และเพื่อนร่วมงานทำงานร่วมกับผู้ป่วย 92 คนอายุเฉลี่ย 63 และส่วนใหญ่เป็นเพศชายซึ่งเป็นโรคหัวใจล้มเหลวทั้งที่มีและไม่มีอาการเจ็บหน้าอก พวกเขาถูกสุ่มให้รับทั้ง 100 ล้านเซลล์ไขกระดูกจากไขกระดูกของตนเองหรือยาหลอกที่ไม่ได้ใช้งาน ผู้ป่วยในทั้งสองกลุ่มยังได้รับการรักษาทางการแพทย์ที่ก้าวร้าว

“เราได้แสดงให้เห็นว่าลักษณะของเซลล์มีความสัมพันธ์กับการทำงานของหัวใจเพื่อให้เซลล์ดีขึ้นตอบสนองได้ดีขึ้น – แม้ในผู้ป่วยที่ไม่ได้รับสเต็มเซลล์ผู้ป่วยอายุน้อยเหล่านั้นทำได้ดีกว่า” เขากล่าว

มันยากที่จะรู้ว่าการวัดการทำงานของหัวใจเป็นอย่างไร Moye อธิบาย “ เรามีปัญหากับเรื่องนี้” เขากล่าว

ในระหว่างการศึกษาวิจัยนักวิจัยมองหาการปรับปรุงปริมาณเลือดในหัวใจการใช้ออกซิเจนโดยหัวใจและการไหลเวียนของเลือดผ่านหัวใจ

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *