ยาเสพติดรุ่นใหม่เอาชนะ Gleevec ในการทดลองแบบตัวต่อตัว

การพัฒนายาเม็ดคุมกำเนิดแบบใหม่ดูเหมือนจะไม่เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา
 
แต่จำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคุมกำเนิดรุ่นใหม่เพื่อกำหนดผลกระทบเฉพาะด้าน นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไปมีการคุมกำเนิดด้วยฮอร์โมนพวกเขาใช้เวลานานกว่านี้และประชากรสหรัฐอ้วนมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้เขียนรายงานกล่าวว่าตีพิมพ์ในวารสารฉบับวันที่ 20 มกราคม วารสารวิทยาลัยโรคหัวใจแห่งอเมริกา
“สูตรใหม่ที่ออกมาในทศวรรษที่ผ่านมาดูเหมือนจะไม่เพิ่มความดันโลหิตในระดับเดียวกับที่สูตรเก่าทำดังนั้นเราจึงเรียกการวิจัยระยะยาวของสูตรใหม่เพราะอาจดีมาก – ดีมาก เราอาจใช้พวกมันเพื่อป้องกันมากกว่าการคุมกำเนิดหรืออาจจะแย่หรืออาจมีบางอย่างที่เกิดขึ้นกับสูตรใหม่ ๆ “ดร. ซีโนเอล Bairey Merz ผู้อำนวยการศูนย์หัวใจผู้หญิงกล่าว ที่สถาบันหัวใจ Cedars-Sinai ในลอสแองเจลิส
“ การคุมกำเนิดของฮอร์โมนสำหรับผู้หญิงวัยก่อนหมดประจำเดือนยังคงปลอดภัยกว่าการตั้งครรภ์ดังนั้นจึงปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสำหรับการคุมกำเนิด” Bairey Merz กล่าวเสริม
ฮอร์โมนคุมกำเนิด – ยาคุมกำเนิด, แผ่นแปะและช่องคลอด – เป็นยาคุมกำเนิดที่มีการกำหนดมากที่สุด พวกมันถูกใช้โดยผู้หญิงอเมริกัน 11.6 ล้านคนหรือ 19% ยาดังกล่าวได้รับการแนะนำในทศวรรษ 1960 และ 80% ของผู้หญิงใช้ฮอร์โมนคุมกำเนิดในบางช่วงของชีวิตตามข้อมูลพื้นฐานในการศึกษา
ยาเม็ดรูปแบบใหม่ที่มีเอสโตรเจนน้อยกว่าและปลอดภัยกว่าในขณะที่ยังคงประสิทธิภาพอยู่
เมื่อแขนของการศึกษาความคิดริเริ่มด้านสุขภาพของผู้หญิงสำคัญได้หยุดลงเนื่องจากความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของมะเร็งเต้านมโรคหลอดเลือดสมองและปัญหาหัวใจและหลอดเลือดอื่น ๆ ในผู้หญิงสูงอายุที่ได้รับการบำบัดด้วยฮอร์โมนทดแทนความสนใจใหม่มุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ฮอร์โมนโดยทั่วไป
นอกจากนี้อัตราการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับโรคหัวใจและหลอดเลือดสำหรับผู้หญิงอายุ 35 ถึง 44 ได้เพิ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2000 ในขณะที่ลดลงในหมู่ผู้หญิงกลุ่มอื่น ๆ การระบาดของโรคอ้วนการขาดการออกกำลังกายการสูบบุหรี่และการเพิ่มขึ้นของการใช้ยาคุมกำเนิด (จาก 4 เปอร์เซ็นต์เป็น 17 เปอร์เซ็นต์) ในกลุ่มผู้หญิงกลุ่มนี้ใกล้เคียงกับอัตราการตายที่เพิ่มขึ้น
บทความตรวจสอบใหม่พบว่าในขณะที่ยาคุมกำเนิดชนิดรับประทานแบบใหม่นั้นไม่มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นในการเกิดโรคหัวใจสำหรับผู้หญิงที่ใช้ยาคุมกำเนิด ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดสำหรับสูตรฮอร์โมนรุ่นใหม่ล่าสุด
แนวทางปัจจุบันจาก American College of Obstetricians และ Gynaecologists แนะนำให้กำหนดยาคุมกำเนิดสำหรับผู้หญิงที่สูบบุหรี่มีมากกว่า 35 และผู้ที่เป็นโรคอ้วนเพราะความเสี่ยงต่อการอุดตันในเลือดเพิ่มขึ้น
พวกเขายังระบุด้วยว่าการคุมกำเนิดด้วยยาเอสโตรเจนในปริมาณที่แน่นอนปลอดภัยกว่าการตั้งครรภ์สำหรับผู้หญิงที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป
ผู้หญิงที่มีความดันโลหิตสูงหรือระดับคอเลสเตอรอลสูงจำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบและควบคุมภาวะของพวกเขาหากพวกเขากินยาคุมกำเนิด
“ หากผู้ป่วยมีความดันโลหิตสูง แต่ควบคุมได้ดีพวกเขาสามารถใช้สูตรฮอร์โมนได้ผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถใช้สูตรฮอร์โมนได้” Bairey Merz กล่าว “มีผู้หญิงหลายประเภทรวมถึงผู้หญิงที่สูบบุหรี่ซึ่งไม่ควรใช้การคุมกำเนิดแบบฮอร์โมนและยังคงเป็นจริงในยุคนี้เช่นกัน”
ดร. Suzanne Steinbaum ผู้อำนวยการสตรีและโรคหัวใจที่โรงพยาบาล Lenox Hill ในนครนิวยอร์กกล่าวว่า “โลกมีการเปลี่ยนแปลงและผู้หญิงกำลังมีลูกในภายหลังแต่ละคนต้องได้รับการประเมินสำหรับการคุมกำเนิดด้วยปากเปล่าและเราไม่เคยคิดเลยจริงๆ เกี่ยวกับกลุ่ม [มากกว่า 35] นี้ฉันดีใจที่บทความนี้เขียนขึ้น “

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *