การออกกำลังกาย, อาหารอาจช่วย โรคเบาหวานก่อน หลบโรคหัวใจตาย

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการควบคุมอาหารเป็นสิ่งที่ขาดหายไป

เป็นเรื่องที่ควรพิจารณาว่าเขตเหล่านี้มีระดับการออกกำลังกายที่ดีขึ้นอย่างมากอย่างไร Dwyer-Lindgren กล่าวเสริม การทำงานในโครงการโรคภาระทั่วโลกขององค์การอนามัยโลกชี้ให้เห็นว่ามีผู้เสียชีวิต 234,000 คนที่สามารถหลีกเลี่ยงกิจกรรมการออกกำลังกายได้มากขึ้น Dwyer-Lindgren กล่าว

ไม่ใช่แบบฝึกหัดนั้นไม่ได้ช่วยอะไรเลย “ การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและความต้านทานช่วยให้กระดูกและกล้ามเนื้อแข็งแรงเพิ่มพลังสมองแอมป์ระดับพลังงานหันหลังนาฬิกาเมื่ออายุมากขึ้นทางสรีรวิทยา [และ] ช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง “เธอกล่าว การออกกำลังกายยังช่วยบรรเทาความวิตกกังวลปรับปรุงการควบคุมระดับน้ำตาลจัดการน้ำหนักและปรับปรุงอายุยืน Intoxic ยา การออกกำลังกายเพิ่มขึ้นอย่างมากในมณฑลเคนตักกี้จอร์เจียและฟลอริดา แต่ Lewis County ของรัฐเคนตักกี้ก็มีโรคอ้วนเพิ่มขึ้นมากที่สุดจาก 29% ในปี 2544 เป็น 45% ในปี 2552 รัฐทางตะวันตกอ้างว่า เขตที่ใช้งานอยู่กับผู้อยู่อาศัยในเขต Teton ของไวโอมิงเป็นเขตที่ใช้งานมากที่สุด – โดยมีแนวทางการออกกำลังกายที่แนะนำประมาณ 78 เปอร์เซ็นต์

ลอร่าดไวเยอร์ – ลินด์เกรนหัวหน้านักวิจัยจากสถาบันวิจัยเพื่อการวัดและประเมินสุขภาพของมหาวิทยาลัยกล่าวว่าแม้ว่ากิจกรรมการออกกำลังกายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในเกือบทุกมณฑล

หกในแปดมณฑลที่แข็งขันอยู่ในมิสซิสซิปปี

“ เราต้องเผชิญกับความจริงที่ว่าโรคอ้วนกำลังส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเรา” ม็อดแด็ดกล่าว “เราต้องดูแลตัวเองด้วยการดูว่าเรากินอะไรและออกกำลังกายมากแค่ไหน”

“ ชาวอเมริกันไม่ได้ทำอะไรมากพอที่จะควบคุมสิ่งที่พวกเขากิน” เขากล่าว พวกเขายังคงใช้พลังงานมากกว่าที่พวกเขาเผาผลาญผ่านการออกกำลังกายเขากล่าว

Samantha Heller นักโภชนาการอาวุโสทางคลินิกที่ศูนย์การแพทย์ NYU Langone ในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่าการออกกำลังกายไม่น่าแปลกใจเพียงอย่างเดียวไม่ได้ทำให้สถิติโรคอ้วนของประเทศขยายตัว

ก้าวได้รับการสร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมการกินสดทั้งอาหารทำอาหารที่บ้านและการออกกำลังกายทุกวันเฮลเลอร์กล่าว “ แต่เราต้องทำมากกว่านี้” เธอกล่าว

แม้ว่าชาวอเมริกันกำลังออกกำลังกายมากขึ้น แต่การระบาดของโรคอ้วนยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่องนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยวอชิงตันรายงาน

ตามศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริการะบุว่าผู้ใหญ่มากกว่าหนึ่งในสามของผู้ป่วยโรคอ้วนและโรคอ้วนมีส่วนทำให้เกิดโรคเรื้อรังร้ายแรงค่ารักษาพยาบาลที่สูงและการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร

“ การลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพนั้นทำได้โดยการรับประทานอาหารที่สมดุลและมีสุขภาพดีออกกำลังกายต่อเนื่องและควบคุมสัดส่วน” เธอกล่าว

การเพิ่มกิจกรรมการออกกำลังกายชี้ให้เห็นว่าชุมชนหลายแห่งประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีโดยผ่านนโยบายที่ส่งเสริมการออกกำลังกาย Dwyer-Lindgren กล่าว

กิจกรรมการออกกำลังกายก็กระเด้งไปมาตั้งแต่ประมาณหนึ่งในสามไปจนถึงประมาณสามในสี่ขึ้นอยู่กับเคาน์ตีสำหรับทั้งชายและหญิง

ความแตกต่างใหญ่เกิดขึ้นในปี 2554 ระหว่างมณฑลที่ดีที่สุดและเลวร้ายที่สุด รายงานระบุว่าผู้ชายน้อยกว่า 20% เป็นโรคอ้วนในขณะที่เกือบครึ่งหนึ่งเป็นโรคอ้วนที่อื่น สำหรับผู้หญิงนั้นมีช่องว่างที่ใหญ่กว่า – จากน้อยกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ในบางแห่งถึงเกือบ 60 เปอร์เซ็นต์ในที่อื่น

“ ไม่มีข้อเสียในการออกกำลังกาย” เฮลเลอร์กล่าว

ทีมของ Dwyer-Lindgren ใช้ข้อมูลจากผู้ใหญ่ประมาณ 34,000 คนจากระบบเฝ้าระวังปัจจัยเสี่ยงซึ่งเป็นการสำรวจทางโทรศัพท์โดยรัฐซึ่งครอบคลุมมณฑลส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกาและการสำรวจสุขภาพและโภชนาการแห่งชาติ

ปัญหาโรคอ้วนมีความสัมพันธ์โดยตรงกับจำนวนคนอเมริกันที่รับประทานมากเกินไปนายอาลีม็อดดาดผู้เขียนอาวุโสด้านสุขภาพระดับโลกจากสถาบันเพื่อการวัดและประเมินผลด้านสุขภาพกล่าว

การศึกษาข้อมูลเก้าปีของพวกเขาจากการสำรวจด้านสุขภาพในสหรัฐอเมริกาสองครั้งชี้ให้เห็นว่าการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอที่จะต่อสู้กับปัญหา

เพิ่มขึ้นในมณฑลส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกานักวิจัยรายงานวันที่ 10 กรกฎาคมใน ตัวชี้วัดด้านสุขภาพของประชากร

นักวิจัยตั้งข้อสังเกตว่าการเปลี่ยนแปลงของโรคอ้วนมีความสัมพันธ์น้อยมากกับการออกกำลังกาย

แต่เปอร์เซ็นต์ของผู้ใหญ่ที่คิดว่าเป็นโรคอ้วนก็เพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน “ ในบางเขตการเพิ่มขึ้นนี้มากกว่า 15 คะแนนร้อยละ” Dwyer-Lindgren กล่าว

จากปี 2544 ถึง 2552 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใหญ่พบข้อเสนอแนะสำหรับการออกกำลังกาย – 150 นาทีจากกิจกรรมปานกลางหรือ 75 นาทีกิจกรรมออกกำลังกายต่อสัปดาห์ –

ความชุกของภาวะน้ำหนักเกินและโรคอ้วนส่วนหนึ่งเกิดจากสภาพแวดล้อมที่ประกอบไปด้วยอาหารแปรรูปอาหารจานด่วนและขยะที่อิ่มตัวด้วยไขมันน้ำตาลและโซเดียมและวางตลาดในราคาถูกและสะดวก

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *