ระบุเบาะแสอัลไซเมอร์ใหม่แล้ว

นวัตกรรมรวมถึง ‘ขดลวดสมอง’ และยาที่จับตัวเป็นก้อนก้อนส่งตรงไปยังสมอง

ความหวังคือสักวันหนึ่งในการพัฒนาการตรวจเลือดเพื่อระบุผู้ที่มีความเสี่ยงดร. Murat Gunel ศาสตราจารย์ด้านประสาทวิทยาและประสาทวิทยาจากโรงเรียนแพทย์ของ Yale ใน New Haven, Conn กล่าว

ความพิการที่เชื่อมโยงกับโรคหลอดเลือดสมองก็ลดลงเมื่อใช้ขดลวดเขาเพิ่ม “ สี่สิบห้าเปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยได้รับเอกราชอย่างสมบูรณ์” Mocco กล่าว elsie ขาย นั่นเป็นเพราะก้อนมือปราบมีความหมายสำหรับโรคหลอดเลือดสมองตีบตันซึ่งเรืออุดตันจากภายในเนื่องจากก้อนไม่อุดตันโรคเลือดออกในที่เรือระเบิดและเลือดหนี

ทุกคนไม่มีเลือดไหลผ่านหลอดเลือดสมองหลังจากได้รับผลกระทบ อย่างไรก็ตามหลังจากที่ใส่ขดลวดในสถานที่ “ทุกคนมีการไหลเวียนของเลือดที่เพียงพอ” Mocco กล่าว

และในผลลัพธ์ล่าสุดจากการทดลองทางคลินิกที่ตีพิมพ์ในเดือนพฤศจิกายนในวารสารการแพทย์นิวอิงแลนด์ นักวิจัยของฮาร์วาร์ดพบว่าการให้ยาสเตตินแก่ผู้ที่มีระดับคอเลสเตอรอลต่ำ แต่เพิ่มระดับของไบโอมาร์คเกอร์อักเสบ โปรตีนที่ทำปฏิกิริยาดูเหมือนจะลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดสมองเกือบครึ่ง”เรามีหลักฐานเพิ่มเติมสำหรับประสิทธิภาพของสแตตินในการป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง” ดร. โรเบิร์ตกลินน์กล่าว

ในการศึกษาอื่นนักวิจัยของมหาวิทยาลัยเยลรายงานว่าพวกเขาพบตำแหน่งทางพันธุกรรมสองแห่งที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาโป่งพอง

ในการวิจัยอื่น ๆ การใช้สายสวนเพื่อส่ง tPA สำหรับการรักษาเลือดออกในสมองนั้นมีประสิทธิภาพในผู้ป่วยที่มีเลือดออกในสมองหรือมีเลือดออกภายในสมอง การใช้ tPA เพื่อตอบโต้การตกเลือดปรากฏว่า“ ตอบโต้ง่าย ๆ ” ซึ่งเป็นที่ยอมรับของนักวิจัยชั้นนำดร. แดเนียลเอฟแฮนลีย์ศาสตราจารย์ประสาทวิทยาที่โรงพยาบาล Johns Hopkins ในบัลติมอร์

ยา rosuvastatin (Crestor) ลดอุบัติการณ์โรคหลอดเลือดสมองในผู้ที่กินยา 48% เมื่อเทียบกับกลุ่มเปรียบเทียบที่ได้รับยาหลอก AstraZeneca ผู้ผลิตยาได้ให้ทุนสนับสนุนการศึกษา

ท่อเล็ก ๆ ที่เรียกว่าขดลวดใช้เวลาหลายปีในการเปิดหลอดเลือดหัวใจอุดตันอาจทำงานได้ดีในการเปิดอีกครั้ง

ได้รับ microspheres ในปริมาณต่ำได้เปิดเรืออีกครั้งในอีก 36 ชั่วโมงต่อมาเมื่อเทียบกับ 33 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ได้รับ tPA เพียงอย่างเดียว ความพิการดูเหมือนจะลดลงเช่นกัน: 75% ของผู้ที่ได้รับการรักษาด้วยอัลตร้าซาวด์ปริมาณต่ำมีความพิการเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยภายใน 3 เดือนของการรักษาเทียบกับ 36% ของผู้ที่ได้รับ tPA เพียงอย่างเดียว

เขาได้ทำการศึกษาขดลวดอื่น ๆ ในสมอง แต่ Mocco เชื่อว่านี่เป็นการศึกษาครั้งแรกในการติดตามผู้ป่วยเมื่อเวลาผ่านไป

เปรียบเทียบผู้ป่วย 35 รายที่รักษาด้วย microspheres ร่วมกับ tPA หรือ tPA เพียงอย่างเดียว 67 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่

ในคลินิกของเขาเขาใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์เพื่อผลักไมโครสโคปไขมันที่เติมก๊าซและบรรจุตัวแทนความเปรียบต่างผ่านหลอดเลือดแดงที่ถูกบล็อกเพื่อช่วยเปิดเส้นเลือดใหม่ “microspheres ช่วย tPA ดำเนินการเชิงกลต่อไป” นักวิจัยอธิบาย

ในการศึกษาฮันลีย์มอบสายสวนให้กับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง 52 รายและติดตามเพื่อดูว่าพวกเขามีความพิการในอีกหกเดือนหรือไม่ “ ผู้ป่วยร้อยละห้าสิบอาศัยอยู่อย่างอิสระในบ้านด้วยตัวเองในเวลา 180 วัน” เขากล่าว

เส้นเลือดที่อ่อนแอซึ่งสามารถทำให้เกิดการแตกอย่างรุนแรง

บางคนยังได้รับยา plasminogen activator (tPA) ที่มีประสิทธิภาพในการจับก้อนลิ่มที่ใช้งานมาตั้งแต่ปี 1996

การศึกษานำร่องที่ได้รับการอนุมัติโดย FDA นั้นเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง 20 คนอายุเฉลี่ย 63 ปี

ผลการวิจัยใหม่ระบุว่าเส้นเลือดสมองอุดตันจากโรคหลอดเลือดสมอง

เมื่อดูการศึกษาที่นำเสนอในเซสชั่นนี้ผู้ดำเนินรายการกล่าวว่านวัตกรรมในการส่งมอบ tPA นั้นน่าตื่นเต้นเป็นพิเศษ

การศึกษาต่อไปคือการตรวจสอบการใช้อัลตร้าซาวด์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ tPA ดร. Andrei Alexandrov ผู้อำนวยการศูนย์โรคหลอดเลือดสมองครบวงจรที่มหาวิทยาลัยอลาบามาในเบอร์มิงแฮมกล่าวว่าทีมของเขากำลังทำงานเพื่อปรับปรุงเทคนิค

เบาะแสในการทำนายว่าใครจะเป็นโรคหลอดเลือดโป่งพองซึ่งเป็นเส้นเลือดสมองที่อ่อนแอซึ่งสามารถแตกและเป็นสาเหตุของโรคเลือดออกในสมองทำลายล้าง

 • รักษาผู้ที่มีระดับคอเลสเตอรอลในเลือดต่ำ ยาต้านคลอเรสเตอรอล Crestor ซึ่งเกือบครึ่งจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดสมองในการทดลองเมื่อเร็ว ๆ นี้
 • การศึกษาได้รับทุนจาก ImaRx Therapeutics, Inc. ซึ่งเป็นผู้ผลิตเทคโนโลยี

  ในขณะที่หน้าต่างเวลาสำหรับประโยชน์ของ tPA อยู่ภายในสามชั่วโมงหลังจากเริ่มมีอาการของโรคหลอดเลือดสมอง Mocco กล่าวว่าเขาประสบความสำเร็จในการเปิดเรืออีกครั้งเมื่อใส่ขดลวดถึงประมาณแปดชั่วโมงหลังจากเริ่มมีอาการของโรคหลอดเลือดสมอง

  ดร. Cheryl Bushnell รองศาสตราจารย์ด้านประสาทวิทยาที่ Wake Forest University, Winston-Salem, NC กล่าวว่า “ความปลอดภัยได้รับการยอมรับแล้ว [สำหรับ tPA]” และคาดการณ์ว่าเทคนิคใหม่ ๆ สามารถแพร่หลายในโรงพยาบาลในห้าปีหรือมากกว่านั้น .

  กลีนน์กล่าวว่า

  “พลังงานอัลตร้าซาวด์ขยายพลังงานของ tPA” Alexandrov อธิบาย

  ความก้าวหน้าอื่น ๆ ที่หลากหลายสัญญาว่าจะปรับปรุงการรักษาหรือป้องกันโรคหลอดเลือดสมองเช่นกันคณะนักวิจัยกล่าว ท่ามกลางการพัฒนาที่นำเสนอในวันพฤหัสบดีที่การประชุมระหว่างประเทศในซานดิเอโก:

  • การใช้ระบบการจัดส่งใหม่เพื่อให้ยามีประสิทธิภาพมากขึ้นในการสลายการอุดตันในสมอง
  • การค้นหาพันธุกรรมใหม่

   ก่อนการวิจัยการใส่ขดลวด ตามที่ดร. เจ. มอคโคผู้ช่วยศาสตราจารย์คลินิกที่มหาวิทยาลัยบัฟฟาโล, N.Y. การใช้ขดลวดเล็ก ๆ ที่ขยายตัวเองดูเหมือนจะเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยในการเปิดหลอดเลือดที่ถูกบล็อกใหม่หลังจากการอุดตันของหลอดเลือดขาดเลือด การขาดเลือดตีบเป็นส่วนใหญ่ของการโจมตีและเกิดขึ้นเมื่อเส้นเลือดถูกบล็อก

   อย่างไรก็ตามการตกเลือดภายในช่องว่างภายในของสมองทำให้เกิดความเสี่ยงในการเกาะเป็นก้อน หลังจากที่ใครบางคนต้องทนทุกข์ทรมานกับการตกเลือดในสมองก้อนอุดตันสามารถก่อตัวในบริเวณที่เต็มไปด้วยเลือดแฮนลีย์อธิบาย การส่ง tPA ผ่านสายสวนไปยังพื้นที่เหล่านี้สามารถช่วยละลายลิ่มเลือด

   รองศาสตราจารย์ด้านการแพทย์และชีวสถิติที่ Harvard School of Public สาธารณสุขบอสตัน

  Add a Comment

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *