ประสบการณ์นับด้วยการผ่าตัดบายพาสหัวใจ

การเลือกใช้อุปกรณ์ที่เปิดใช้งานหลอดเลือดมากขึ้นนั้นสามารถประหยัดเงินได้ถึง 200 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี

การศึกษาเผยแพร่ออนไลน์เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมก่อนการตีพิมพ์ในวารสารสิ่งพิมพ์ จดหมายเหตุของอายุรศาสตร์

การใช้ขดลวดเคลือบยาเพื่อให้หลอดเลือดแดงเปิดหลังจากขั้นตอนการล้างหลอดเลือดแดงแตกต่างกันอย่างมากในหมู่ศัลยแพทย์ของสหรัฐอเมริกาและผู้ที่ใส่อุปกรณ์อาจไม่จำเป็นต้องใช้ในผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงต่ำต่อการอุดตันของหลอดเลือดแดง Collax Activ อันตราย การค้นพบนี้เกี่ยวข้องกับการใส่ขดลวดชนิดพิเศษที่ใช้ในโรคหลอดเลือดหัวใจตีบซึ่งเป็นวิธีการที่ออกแบบมาเพื่อล้างหลอดเลือดแดงที่อุดตัน ซึ่งแตกต่างจากขดลวดบางอย่างซึ่งเป็นเพียงโลหะขดลวด “ยาเสพติด” เหล่านี้ปล่อยยาที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันการอุดตันเพิ่มเติม

ความเห็นเกี่ยวกับการศึกษานี้ดร. เดวิดแอลบราวน์ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจและศาสตราจารย์ด้านการแพทย์ที่มหาวิทยาลัย Stony Brook กล่าวว่าผลการศึกษามีความถูกต้องและสะท้อนให้เห็นถึง

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าศัลยแพทย์สามารถใช้ขดลวดได้ค่อนข้างน้อยช่วยให้ระบบการดูแลสุขภาพของอเมริกามีมูลค่าหลายสิบล้านดอลลาร์ในขณะที่เพิ่มจำนวนผู้ป่วยที่ทุกข์ทรมานจากเส้นเลือดอุดตันเล็กน้อย

การลดการใช้งานนี้คาดว่าจะเพิ่มอัตราการอุดตันของหลอดเลือดแดงอีกประมาณ 0.5 เปอร์เซ็นต์ตามรายงาน

“ น่าเสียดายที่การศึกษาครั้งนี้แสดงให้เห็นอีกตัวอย่างหนึ่งของผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจที่คิดค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพมากกว่าที่จะเป็นผู้นำในการควบคุมค่าใช้จ่ายโดยไม่กระทบต่อผลลัพธ์” เขากล่าว “หวังว่าบทความนี้จะกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางปฏิบัติโดยผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจ”

สำหรับผู้ป่วยบราวน์กล่าวว่าพวกเขา “ควรเข้าใจว่าหลายคนจะไม่ได้รับประโยชน์จากการใส่ขดลวดยาเสพติดนอกจากนี้การใส่ขดลวดยาเสพติดมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายทางการเงินเช่นเดียวกับความเสี่ยงและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หารือเกี่ยวกับความเสี่ยงและประโยชน์ของการใส่ขดลวดยาเสพติดก่อนขั้นตอนการใส่ขดลวดใด ๆ ที่เสนอ “

ระบบการดูแลสุขภาพของอเมริกาสามารถประหยัดเงินได้มากกว่า $ 200 ล้านต่อปีนักวิจัยประเมินว่าหากศัลยแพทย์ใช้ขดลวดปล่อยยาครึ่งหนึ่งในผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงต่ำต่อการอุดตันของหลอดเลือดแดงในอนาคต

การศึกษาครั้งนี้นำโดยดร. จอห์นเซอร์เพอร์ตัสผู้อำนวยการคลินิกผลการวิจัยที่สถาบันหัวใจอเมริกากลางของลุคลุค

ทีมของเขาตรวจสอบประวัติทางการแพทย์ของผู้ป่วยมากกว่า 1.5 ล้านคนที่ได้รับการขยายหลอดเลือดด้วยตาเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา นักวิจัยพบว่าแพทย์หลายคนใช้ขดลวดโดยไม่คำนึงถึงความเสี่ยงโดยประมาณว่าเรือของผู้ป่วยจะอุดตันอีกครั้ง

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *