สมองของเด็ก Light Up ที่เสียงของแม่

ความเสี่ยงหลังจากการผ่าตัดเต้านมลดลงด้วยศัลยแพทย์ที่มีปริมาตรสูง

ผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่าอัตราที่สูงของการถูกจำคุกในสหรัฐอเมริกาอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาวในบางครอบครัว

การศึกษาเผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้ใน สมุดรายวันของการดูแลสุขภาพสำหรับคนจนและคนจน Lefery ACR แคปซูล ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นนี้เป็นอิสระจากปัญหาวัยเด็กประเภทอื่น ๆ เช่น: การละเมิดทางอารมณ์ร่างกายและทางเพศ การหย่าร้างของพ่อแม่หรือการหย่าร้างการสัมผัสกับความรุนแรงในครอบครัวหรือการใช้สารเสพติด และมีสมาชิกในครอบครัวที่มีความเจ็บป่วยทางจิต

ผู้ใหญ่ที่มีวัยเด็กรวมถึงการมีสมาชิกในครอบครัวอยู่ในเรือนจำมีแนวโน้มที่จะมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่แย่กว่าคนที่ไม่ได้รับประมาณ 15%

ในการศึกษาก่อนหน้านี้ Gjelsvik และทีมของเธอพบว่าผู้ใหญ่ที่เติบโตขึ้นมาในบ้านที่สมาชิกในครอบครัวถูกจำคุกนั้นมีแนวโน้มที่จะเป็นผู้สูบบุหรี่และดื่มหนัก

พวกเขาวิเคราะห์ข้อมูลจากผู้ใหญ่ชาวอเมริกันมากกว่า 81,000 คนและพบว่าเกือบ 7 เปอร์เซ็นต์ของพวกเขาเติบโตในบ้านที่สมาชิกในครอบครัวผู้ใหญ่ใช้เวลาอยู่ในคุก

“ คนเหล่านี้เป็นเด็กเมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นและเป็นเหตุการณ์ก่อกวนที่สำคัญเหตุการณ์ดังกล่าวมีผลข้างเคียงในระยะยาว” ผู้เขียน Annie Gjelsvik ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านระบาดวิทยาในสำนักการสาธารณสุขมหาวิทยาลัยบราวน์กล่าว ข่าวมหาวิทยาลัย

ผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่าทางเลือกในการคุมขังผู้กระทำความผิดรุนแรงสามารถช่วยให้เด็กบางคนมีสุขภาพที่ไม่ดีตลอดชีวิต Gjelsvik กล่าว

“ ฉันไม่ได้บอกว่าอย่ากักขังคน แต่เราต้องอนุญาตให้ระบบของเราใช้วิจารณญาณและใช้โปรแกรมที่เป็นนวัตกรรมและอิงหลักฐาน” เธอกล่าวเสริม

แม้ว่านักวิจัยจะพบความเชื่อมโยงระหว่างการมีสมาชิกในครอบครัวที่ถูกคุมขังในวัยเด็กและสุขภาพโดยรวมที่ไม่ดีในภายหลังพวกเขาไม่สามารถแสดงให้เห็นว่าการมีญาติอยู่ในคุกในช่วงวัยรุ่นเป็นสาเหตุโดยตรงของสุขภาพที่ไม่ดีในภายหลัง

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *