Concussions ร้ายแรงที่เชื่อมโยงกับปัญหาหน่วยความจำในผู้เล่นเอ็นเอฟแอเกษียณ

การศึกษาพบว่ามีภาวะแทรกซ้อนที่ร้ายแรงสำหรับผู้หญิงที่พยายามศึกษา

เอชไอวีกำลังกลายพันธุ์อยู่ตลอดเวลานักวิจัยอธิบาย ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันสร้างแอนติบอดีที่มีประสิทธิภาพซึ่งเป็นเรื่องยาก – สารที่ระบบภูมิคุ้มกันสร้างขึ้นเพื่อต่อสู้กับผู้บุกรุกจากต่างประเทศโดยเฉพาะ

ผู้เขียนร่วมคนแรก Lotta von Boehmer ผู้สอนในการตรวจสอบทางคลินิกที่ Rockefeller กล่าวในการเปิดตัวว่า “การทดลองของเราแนะนำว่าการกระตุ้นการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันด้วยการฉีดวัคซีนเฉพาะในระยะที่กำหนดอาจเป็นไปได้ที่จะเลียนแบบกระบวนการนี้ Uretro Active การศึกษาได้รับการเผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้ในวารสาร เซลล์

“เมื่อเอชไอวีกลายพันธุ์ในผู้ป่วยระบบภูมิคุ้มกันจะปรับอย่างต่อเนื่องในผู้ป่วยบางรายกระบวนการนี้จะผลิตแอนติบอดี้ที่เป็นกลางซึ่งเป็นแอนติบอดีที่ผิดปกติที่สามารถผูกและต่อต้านเอชไอวีที่เกิดขึ้นทั่วโลกในวงกว้าง เพื่อพยายามกระตุ้นวัคซีน “ผู้เขียนร่วมคนแรก Pia Dosenovic เพื่อนปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยร็อคกี้เฟลเลอร์ในนิวยอร์กซิตี้กล่าวในข่าวประชาสัมพันธ์ของโรงเรียน

ระบบภูมิคุ้มกันสามารถชี้นำในขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อพัฒนาแอนติบอดีต่อสู้เอชไอวีชนิดพิเศษทีมนักวิจัยกล่าว

แต่ส่วนหนึ่งของไวรัสเอชไอวี – เว็บไซต์ที่ไวรัสใช้ในการโจมตีเซลล์ภูมิคุ้มกัน – ไม่สามารถกลายพันธุ์ได้ ไซต์นี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้เนื่องจากไวรัสต้องการให้ติดกับเซลล์ที่มีสุขภาพและติดเชื้อ แอนติบอดีที่ทำให้เป็นกลางอย่างกว้าง ๆ ซึ่งผลิตโดยเซลล์ภูมิคุ้มกันที่เรียกว่าเซลล์ B สามารถกำหนดเป้าหมายไซต์นี้และเอาชนะความพยายามของไวรัสในการปกป้องมัน

นักวิจัยพบว่าโดยการจัดการแอนติเจนที่ปรับแต่งเป็นพิเศษในเวลาที่กำหนดการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันสามารถถูกสอนผ่านกระบวนการของการพัฒนาแอนติบอดีในวงกว้าง แอนติเจนเป็นสารบนพื้นผิวของเซลล์ที่กระตุ้นการผลิตแอนติบอดี

การสร้างภูมิคุ้มกันแต่ละครั้งจะถูกปรับแต่งสำหรับขั้นตอนเฉพาะของการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันต่อไวรัส ในท้ายที่สุดชุดของนัดจะส่งผลให้การผลิตแอนติบอดี neutralizing ในวงกว้างที่สามารถต่อสู้กับเอชไอวี, ผู้เขียนกล่าวว่า

เซลล์ B ผ่านการกลายพันธุ์หลายครั้งเพื่อปรับแต่งแอนติบอดีของพวกเขา บางคนที่ติดเชื้อเอชไอวีจะพัฒนาแอนติบอดีที่ทำให้เป็นกลางเหล่านี้ตามธรรมชาติเมื่อติดเชื้อแล้ว แต่มีจำนวนน้อย นักวิทยาศาสตร์ได้พยายามผลิตแอนติบอดีที่ทำให้เป็นกลางเหล่านี้ด้วยวัคซีน แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

ในการศึกษาในปัจจุบันนักวิจัยพยายามผลิตแอนติบอดีเหล่านี้ในหนูที่ไม่ใช่ตัวหนึ่ง แต่เป็นลำดับของการให้วัคซีนทั้งในช่วงต้นของการตอบสนองเริ่มแรกของระบบภูมิคุ้มกันของพวกเขาต่อเอชไอวีและต่อมาในกระบวนการ พวกเขาชี้ให้เห็นว่าหนูที่พวกเขาใช้นั้นได้รับการออกแบบทางพันธุกรรมเพื่อผลิตแอนติบอดีคล้ายกับคน

“ ในขณะที่ผลลัพธ์ของเราแนะนำการสร้างภูมิต้านทานต่อเนื่องอาจทำให้สามารถฉีดวัคซีนป้องกันเอชไอวีได้ แต่เราเพิ่งเริ่มเข้าใจว่าลำดับนี้จะทำงานได้อย่างไร” Dosenovic กล่าว “เรารู้จุดเริ่มต้นและจุดจบ แต่เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตรงกลาง”

กระบวนการนี้สามารถลอกเลียนแบบในมนุษย์ได้หรือไม่เพราะการวิจัยสัตว์นั้นไม่ได้แปลความหมายของมนุษย์เสมอไป

ไม่น่าเป็นไปได้ที่การฉีดวัคซีนเพียงครั้งเดียวจะช่วยให้ร่างกายสามารถต่อต้านเชื้อไวรัสเอชไอวีได้ แต่การสร้างภูมิต้านทานอาจถือเป็นกุญแจสำคัญ

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *