เด็กน้อยได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาส่วนใหญ่

การฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่องของวัยรุ่นกับโรคไอกรนส่งผลให้ทารกในสหรัฐอเมริกาที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจลดลงหรือที่เรียกว่าไอกรน
นักวิจัยกล่าวว่าการค้นพบของพวกเขาเน้นความสำคัญของการเพิ่มอัตราการฉีดวัคซีนในวัยรุ่นและผู้ใหญ่เพื่อยุติการแพร่ระบาดของโรคไอกรนอย่างต่อเนื่องในหมู่ทารก ภูมิต้านทานที่ลดลงและความล้มเหลวในการฉีดวัคซีนนั้นสัมพันธ์กับการแพร่ระบาดของโรค
ในปี 2549 ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริกาแนะนำให้วัยรุ่นทุกคนได้รับวัคซีนป้องกันโรคไอกรน ในเวลานั้นนักวิจัยเริ่มตรวจอัตราการเข้าโรงพยาบาลสำหรับทารกที่ติดเชื้อ จากการใช้ข้อมูลการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลระหว่างปี 2543 ถึง 2548 พวกเขาประเมินว่าอัตราการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลของทารกจะเป็นอย่างไรหากโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไอกรนของวัยรุ่นไม่ได้ถูกนำมาใช้
“ เรารู้ว่าเด็กทารกได้รับไอกรนจากสมาชิกในครอบครัวรวมถึงพี่น้องที่มีอายุมากขึ้น” ดร. แคทเธอรีส Auger นักเขียนนำการศึกษากุมารเวชศาสตร์ในแผนกเวชศาสตร์โรงพยาบาลที่ศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลเด็กซินซินนาติกล่าว
การศึกษาใหม่ที่ตีพิมพ์ในวันที่ 21 ตุลาคมในวารสาร กุมารเวช เปิดเผยอัตราการรักษาในโรงพยาบาลที่ต่ำกว่าที่คาดไว้สำหรับสามในสี่ปีที่ผ่านมาซึ่งได้รับการทบทวนหลังจากมีการแนะนำการฉีดวัคซีนวัยรุ่น จากปี 2551-2554 มีโรงพยาบาลประมาณ 3.3 แห่งต่อทารก 10,000 คน หากยังไม่มีการแนะนำการฉีดวัคซีนวัยรุ่นนักวิจัยประเมินว่าจะมีการรักษาในโรงพยาบาล 12 ครั้งต่อทารก 10,000 คน
“ ในขณะที่มีการส่งเสริมให้พบว่ามีการลดลงเล็กน้อยในการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเด็กทารกหลังจากการฉีดวัคซีนของวัยรุ่นเริ่มมีทารกกว่า 1,000 คนเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาโรคไอกรนในปี 2554” ออกัสกล่าว “ผู้ปกครองที่คาดหวังควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับความจำเป็นในการฉีดวัคซีนของผู้ดูแลทุกคนก่อนคลอดลูก”
ในปี 2555 CDC แนะนำว่าสตรีมีครรภ์ได้รับวัคซีนโรคไอกรนด้วยเช่นกัน นักวิจัยกล่าวว่าการวิจัยในอนาคตมีความจำเป็นเพื่อตรวจสอบว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลต่ออัตราการเข้าโรงพยาบาลไอกรนในหมู่ทารก

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *