สมาร์ทโฟนช่วยหรือทำร้ายสุขภาพจิตของเด็ก ๆ หรือไม่?

ตัวเลขกำลังน่าตกใจ
เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหรัฐอเมริการะบุว่ามีเด็กกว่า 200,000 คนที่มีอายุต่ำกว่า 14 ปีหรือต่ำกว่าได้รับการรักษาในแผนกฉุกเฉินสำหรับการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับสนามเด็กเล่นซึ่งประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์เกี่ยวข้องกับ “TBIs” หรือบาดเจ็บที่สมอง
การออกแบบสนามเด็กเล่นที่ทันสมัยช่วยลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บจากการตก แต่ไม่มีการติดตั้งในสนามเด็กเล่นทุกแห่งในประเทศ ดังนั้นผู้ปกครองจะต้องระมัดระวังเพื่อให้เด็ก ๆ ปลอดภัย
มาตรฐานสำหรับพื้นผิวสนามเด็กเล่นที่ปลอดภัยถูกสร้างขึ้นในปี 1999 แต่การเข้ารับการรักษาฉุกเฉินสำหรับการบาดเจ็บที่สมองได้เพิ่มขึ้นอย่างมากในทศวรรษที่ผ่านมา ในขณะที่บางส่วนของการเพิ่มขึ้นนี้อาจเกิดขึ้นจากผู้ปกครองมากขึ้นตระหนักถึงอันตรายของการบาดเจ็บที่ศีรษะและแสวงหาการรักษาพยาบาลเมื่อเด็กได้รับบาดเจ็บกลยุทธ์เพื่อลดจำนวนอุบัติเหตุสนามเด็กเล่นมีความจำเป็น
ก่อนอื่นให้รู้ว่าอันตรายที่ใหญ่ที่สุดอยู่ที่ไหน บาร์ลิง, โรงยิมสนามเด็กเล่นและชิงช้าเป็นชิ้นส่วนของอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องมากที่สุดกับกรณีของการบาดเจ็บที่สมองบาดแผล เด็กที่มีอายุระหว่าง 5 ถึง 9 ปีและเด็กชายโดยทั่วไปมีอัตราการบาดเจ็บสูงขึ้นและอาจต้องมีการควบคุมดูแลเพิ่มเติมเมื่อใช้อุปกรณ์
เมื่อเลือกสนามเด็กเล่นที่จะพาเด็ก ๆ ไปเลือกสิ่งที่น่าสนใจด้วยวัสดุดูดซับแรงกระแทกเช่นวัสดุคลุมดินทำจากไม้หรือทราย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบุตรหลานของคุณใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับอายุของพวกเขาพร้อมกับรั้วเพื่อช่วยป้องกันการพลัดตกและอุปกรณ์อยู่ในสภาพดี ตรวจสอบพื้นที่เล่นว่ามีสิ่งใดที่อันตรายเช่นหินหรือตอต้นไม้หรือไม่
เนื่องจากอุบัติเหตุเกิดขึ้นก็รู้สัญญาณของการบาดเจ็บที่สมอง
สัญญาณ TBI ในเด็ก:

  • ดูเหมือนสับสนหรืองุนงง
  • เคลื่อนไหวอย่างเชื่องช้า
  • ตอบคำถามได้ช้า
  • หมดสติแม้ในเวลาสั้น ๆ
  • แสดงอารมณ์พฤติกรรมหรือการเปลี่ยนแปลงบุคลิกภาพ
  • จำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนหรือหลังการล่มสลาย

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *