ผู้ชายกินเพื่อสร้างความประทับใจเมื่อผู้หญิงอยู่ใกล้ ๆ หรือไม่?

การตรวจเลือดจำนวนมากที่ทำก่อนและหลังการผ่าตัดหัวใจบางครั้งอาจนำไปสู่การสูญเสียเลือดมากเกินไปอาจทำให้เกิดโรคโลหิตจางและจำเป็นต้องได้รับการถ่ายเลือด
การศึกษารวมผู้ป่วยเกือบ 1,900 คนที่ได้รับการผ่าตัดหัวใจที่คลีฟแลนด์คลินิกระหว่างเดือนมกราคม 2555 ถึงมิถุนายน 2555 นับตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกเขาพบศัลยแพทย์หัวใจจนกระทั่งออกจากโรงพยาบาลผู้ป่วยรวมกันมีการทดสอบเลือดมากกว่า 221,000 คน ผลการทดสอบ 116 คนต่อผู้ป่วยอ้างอิงจากการศึกษา
จำนวนเลือดเฉลี่ยที่รวบรวมได้ในระหว่างการพักรักษาตัวในโรงพยาบาลทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 15 ออนซ์ (454 มิลลิลิตร) ต่อผู้ป่วยหนึ่งคน
ผลลัพธ์ของการศึกษาถูกตีพิมพ์ใน The Annals of Thoracic Surgery ฉบับเดือนมีนาคม
“เราประหลาดใจกับปริมาณเลือดที่นำมาจากผู้ป่วยของเราสำหรับการทดสอบในห้องปฏิบัติการปริมาตรของโลหิตออกทั้งหมดเข้าหาเซลล์เม็ดเลือดแดง 1 ถึง 2 หน่วยซึ่งเกือบเทียบเท่ากับโซดาหนึ่งถึงสองกระป๋อง” ดร. คอลลีนโคช์แห่งการศึกษา คลีฟแลนด์คลินิกกล่าวในการแถลงข่าวข่าว
การเสียเลือดจำนวนมากที่สุดเกิดขึ้นในผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดหัวใจที่ซับซ้อนที่สุด
ยิ่งมีจำนวนการทดสอบในห้องปฏิบัติการมากเท่าใดและผู้ป่วยที่อยู่ในโรงพยาบาลนานขึ้นก็ยิ่งมีความต้องการการถ่ายเลือดมากเท่านั้น
“การวิจัยก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่าผู้ป่วยที่ได้รับการถ่ายเลือดในระหว่างการผ่าตัดหัวใจมีการติดเชื้อหลังการผ่าตัดมากขึ้นใช้เวลากับเครื่องช่วยหายใจและเสียชีวิตบ่อยขึ้น – แม้หลังจากปรับตัวว่าป่วยมาก่อนการผ่าตัดแล้วก็ตาม”
ผู้ป่วยควรถามแพทย์ว่าจำเป็นต้องทำการทดสอบแบบใด คำถามที่เธอแนะนำ ได้แก่ : ข้อบ่งชี้สำหรับการทดสอบคืออะไร? มันจะเปลี่ยนความสนใจของฉันหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณต้องทำมันทุกวัน?
“ พวกเขาควรสอบถามว่าสามารถใช้หลอดทดสอบปริมาตรขนาดเล็กลงสำหรับการทดสอบที่เห็นว่าจำเป็นได้หรือไม่ความพยายามทุกอย่างควรทำเพื่ออนุรักษ์เลือดของผู้ป่วยเอง – เลือดทุกหยด” Koch กล่าวสรุป

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *